HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Tim - mạch - bệnh chuyển hóa - tai biến mạch máu não

 • CÁCH PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG TIM MẠCH TRONG MÙA LẠNH

  Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Anh cho thấy rằng, khi nhiệt độ trung bình hàng ngày giảm 10 độ C, nguy cơ đau tim tăng 2% trong khoảng thời gian 28 ngày.

  chi tiết...
 • Tôi bị tiểu đường, có những nguy hiểm nào sẽ xảy ra với tôi? Tôi phải làm sao với những nguy hiểm đó?

   

    Ắt hẳn đây là câu hỏi quý vị, cả các vị có bệnh đái tháo đường, lẫn quý vị hiện không mắc bệnh luôn thắc mắc.

        Bệnh có nhiều biến chứng cấp tính cũng như mạn tính mà đáng quan tâm là tình trạng hạ đường huyết. Các bác sĩ nội tiết thường rất chú trọng biến chứng này vì ... bệnh nhân đái tháo đường tử vong do hạ đường huyết gấp nhiều lần so với bệnh nhân tăng đường huyết.

  chi tiết...
 • ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (TIỂU ĐƯỜNG) CÓ MẤY TYPE (TÍP)?

       Theo y học hiện đại, bệnh tiểu đường có hai type: type I (do tế bào tiết ra Insulin bị hư hỏng, không tiết được Insulin nữa; type I này có liên quan đến yếu tố gia đình, tức là những anh chị em cùng sinh ra trong gia đình có cha mẹ bị tiểu đường type I thường có tỉ lệ mắc bệnh cao); type II (tế bào tiết Insulin vẫn hoạt động bình thường, nhưng do các thụ thể - vật tiếp nhận các kích thích của Insuline ở tế bào bị lờn, và nó không gắn với Insuline. Type II này thường không có yếu tố di truyền, gia đình, mà chủ yếu do lối sống, sinh hoạt của người bệnh, đường trong máu tăng quá cao và liên tục làm cho các thụ thể bị lờn).

  chi tiết...
 • CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

     Ở các bài viết trước, Medic Đông Tây đã cùng quý vị tìm hiểu về bệnh đái tháo đường, các nguy cơ biến chứng & cách phòng tránh các biến chứng mà người bệnh có nhiều khả năng đối mặt khi mắc bệnh, các típ (type) của bệnh...

   

        Trong bài viết lần này, chúng ta hãy cùng lật mở những yếu tố nào có liên quan đến bệnh, từ những yếu tố làm cho bệnh tăng lên, đến việc bệnh đái tháo đường sẽ ảnh hưởng đến các bệnh lý khác như thế nào. Một khi hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng này, mỗi người chúng ta có thể tự kiểm soát để phòng tránh (nếu chưa mắc bệnh), hoặc sống chung một cách tốt nhất với bệnh lý này. (Nguồn webMD cập nhật năm 2015).

  chi tiết...
 • ĂN NHIỀU ĐƯỜNG SẼ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

        Một số bà con vẫn nghĩ rằng ăn ngọt nhiều sẽ sinh bệnh tiểu đường. Sở dĩ có sự hiểu lầm như thế là do bệnh tiểu đường được chẩn đoán từ số lượng đường (glucose) đo được trong máu.

       Thực ra, lượng đường ăn vào chỉ là một phần của vấn đề. Kết quả của hai cuộc khảo cứu gần đây tại đại học Harvard, cho thấy một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate (thức ăn có chứa ít chất xơ và có chỉ số đường cao) chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp II ở những người có sẵn khuynh hướng bị tiểu đường.

  chi tiết...
 • BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (TIỂU ĐƯỜNG)?

         Thực hư bệnh đái tháo đường (hay bệnh tiểu đường) là bệnh gì? Vì sao chúng ta lại mắc bệnh? Làm cách nào biết được là đã bị bệnh? Và bệnh nhân cần phải chú ý những gì khi bị bệnh này? ...

  chi tiết...
 • BỆNH TRĨ - NỖI ĐAU KHÓ NÓI.

    Sưng, đau, có khối lòi ra hậu môn, chảy máu khi đi cầu... là những triệu chứng vô cùng khó chịu của bệnh trĩ.

  chi tiết...
 • DÃN TĨNH MẠCH NÔNG CHI DƯỚI MẠN TÍNH.

       Bạn cảm thấy nặng chân tăng sau một ngày làm việc, trải qua một đêm ngủ dậy thì đỡ hẳn; đau nhiều vùng bắp chuối, giảm nếu bạn nằm gác chân cao hơn mặt giường, ngoài ra có thể gặp cảm giác tê như kiến bò, hay co rút cơ bắp chân khiến cho bạn đau đớn; các tĩnh mạch xanh đậm, rõ; hay nổi như bò dưới da, thậm chí nặng có thể loét ở mắc cá chân.

       Nhiều khả năng bạn mắc bệnh lý dãn tĩnh mạch chi dưới (gọi tắt là dãn tĩnh mạch chân) - một vấn đề khá nổi trội trong thời đại hiện nay.

  chi tiết...
 • ĐỘT TỬ DO NGUYÊN NHÂN TIM MẠCH Ở CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN TRẺ.

         Hầu hết những trường hợp đột tử do nguyên nhân tim mạch ở các vận động viên trẻ (< 35 tuổi) có nguyên nhân là bệnh cơ tim di truyền, nổi bật là bệnh cơ tim phì đại và bệnh cơ tim thất phải gây loạn nhịp.

  .

  chi tiết...
 • ĐAU KHỚP TUỔI TRẺ CẦN BÁO ĐỘNG BỆNH TIM.

         Thời tiết lạnh và ẩm là lúc các chứng đau khớp khởi phát rầm rộ, đau khớp ở trẻ em và người trẻ lúc nào cũng tiềm ẩn nguy cơ “Bệnh thấp”.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 Tới Cuối