HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Chuyện phụ nữ & làm đẹp

 • VĨNH BIỆT MỤN, NÁM, THÂM

  chi tiết...
 • ESTROGEN (TỔNG HỢP & TỰ NHIÊN) CÓ LÀ BIỆN PHÁP DUY NHẤT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH - MÃN KINH?

  Một bệnh nhân nữ, 48 tuổi đến khám bệnh với những khó chịu đã diễn ra trong 6 tháng nay: kinh nguyệt ít, thưa thớt; cô ấy nóng bừng mặt, vã mồ hôi trộm về đêm (mặc dù với cùng điều kiện nhiệt độ khí hậu đó, những người xung quanh không có vã mồ hôi hay bất kỳ khó chịu nào).

   

  Cô ấy được bạn bè rỉ tai sử dụng hormon estrogen bổ sung, đồng thời phối hợp với tinh chất Isoflavon có trong đậu nành. Cô ấy đến khám với tôi và hỏi ý kiến về việc sử dụng sản phẩm nói trên.

   

  Qua hỏi bệnh, thăm khám tình hình hiện tại và xem lại các xét nghiệm, hình ảnh chụp chiếu và sổ khám bệnh cũ. Tôi đi đến kết luận cô đang gặp những khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh. Đồng thời, có một điều đáng lưu ý, là cô bị u nang buồng trứng bên P kích thước 10 mm (phát hiện thời gian 5 năm, và kích thước không tăng, cũng như không có xuất huyết hay đau bụng dưới qua các lần khám bệnh định kỳ).

   

  Câu hỏi đặt ra ở đây, cô có tiếp tục dùng hormon estrogen bổ sung & đậu nành?

  chi tiết...
 • MÃN KINH - KẾT THÚC HAY BẮT ĐẦU?

       Phụ nữ là một phần của thế giới, chúng ta hãy thử tưởng tượng, thế giới một ngày không còn phụ nữ, cuộc sống sẽ như thế nào? Một nửa thế giới với nhiều điều huyền bí mà ngay chính bản thân phụ nữ cũng còn nhiều băn khoăn.

   

       Nhan nhản mỗi ngày, chúng ta nghe các chị nói với nhau về vấn đề mãn kinh, mãn dục... Vậy liệu giai đoạn mãn kinh có kết thúc cuộc đời một người phụ nữ không?

  chi tiết...
 • DINH DƯỠNG CHO MÁI TÓC ĐẸP.

         “Cái răng cái tóc là gốc con người”, ông bà ta dạy vậy. Bạn sẽ không bao giờ có cảm giác thoải mái nếu luôn cảm thấy có vấn đề bất ổn về mái tóc. Một mái tóc đẹp cũng là biểu hiện tình trạng sức khỏe của cơ thể.

  chi tiết...
 • CHĂM SÓC DA TUỔI 30.

         Khi bước vào độ tuổi 30, sắc diện và cấu trúc bề mặt da sẽ trở nên kém mịn màng. Điều này là do lớp thượng bì bị khô và dày hơn. Ngoài ra, cũng ở độ tuổi này, làn da của bạn sẽ phải chiến đấu nhiều hơn để chống lại hiện tượng da khô, nếp nhăn và các đường chân chim, đặc biệt ở khóe miệng và đuôi mắt. Các nghiên cứu cho thấy, vấn đề lớn nhất của làn da tuổi 30 là các vùng da sạm màu làm giãn nở các mạch máu bên dưới da.

  chi tiết...
 • Quan niệm đông y: GIỮ GÌN SẮC XUÂN, HÃY BẢO VỆ TẠNG THẬN

         Nói đến tạng thận yếu, thì chúng ta thường nghĩ đến đây là bệnh của nam giới. Nam giới thận yếu dẫn đến vô sinh, xuất tinh sớm v.v… Vậy chị em phụ nữ chúng ta có bị yếu tạng thận hay không? Nhất định là cũng không thể tránh được.

  chi tiết...
 • GIỮ SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP Ở TUỔI TRUNG NIÊN.

   

         Phụ nữ ở tuổi trung niên luôn bị ám ảnh bởi chỉ số cân nặng cơ thể của mình. Họ hạn chế ăn uống, loại bỏ các chất bổ dưỡng có nguồn gốc động vật (thịt bò, thịt heo…) ra khỏi thực đơn hàng ngày… Thực ra, chị em không phải quá lo lắng như vậy nếu chị em chỉ hơi béo ra một chút so với thời gian trước đây.

  chi tiết...
 • Ung thư vú ở phụ nữ.

       Trước hết, xin độc giả chấp nhận sự thật: Ung thư vú  xảy ra cho cả người nữ lẫn nam. Bởi vì nam giới cũng có cặp vú, nhưng nhỏ và không tiết ra sữa để nuôi con, và không biết trời sinh ra cặp vú đàn ông để làm gì ngoài việc chia sẻ sự đau khổ bị bệnh ung thư như quý bà.

  chi tiết...
 • NGĂN NGỪA UNG THƯ VÚ.

   

   

  Sự phát triển vượt bậc của nền khoa học ở các nước tân tiến đã giúp cho y khoa có những tiến bộ lớn lao; nhờ đó chúng ta có thể phòng bệnh, chẩn bệnh và chữa bệnh. “Phòng bệnh” đã trở thành một thói quen của mọi người từ trẻ đến già vì ai cũng muốn được trẻ, khoẻ và sống lâu.

  chi tiết...
 • CÁCH XỬ TRÍ KHI UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHÔNG ĐỀU.

       Chuyện lo nhất của phụ nữ hàng tháng là đến ngày “ấy” rồi mà sao vẫn chưa thấy, bồn chồn, lo lắng chỉ vì sợ “bể kế hoạch”. Vì vậy, trong thời đại ngày nay việc sử  dụng các biện pháp tránh thai đã trở thành phổ biến nhất là thuốc tranh thai dạng uống để tránh thai.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 2 Tới Cuối