HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Khớp

 • BÀI TẬP KHỚP GỐI

  Bài tập góp phần ngăn ngừa thoái hóa khớp gối.

  chi tiết...
 • CORTICOID & BỆNH XƯƠNG KHỚP: CON DAO HAI LƯỠI GÂY SỤP ĐỔ NỀN MÓNG NÂNG ĐỠ CƠ THỂ BẠN.

         Thắc mắc của chị N.T.A: "Mẹ tôi bị đau cột sống, lan xuống mông, đùi, bắp chân phải & tê buốt ngón chân cái bên phải; có khi đang đi đứng thì quỵ hẳn xuống. Có người bà con cho mẹ tôi mấy viên thuốc tễ, uống vào 2 tiếng sau thì mẹ tôi giảm đau nhiều & đi lại gần như bình thường. Tuy nhiên, tôi không yên tâm vì không hiểu tại sao thuốc tác dụng nhanh đến vậy, liệu thuốc này có độc hại gì không?"

  chi tiết...
 • NGƯỜI CAO TUỔI TẬP ÐI BỘ: LỢI VÀ HẠI!!!

        Trong chúng ta, nhiều người thường nhầm lẫn vấn đề phòng bệnh với chữa bệnh. Phòng bệnh là các phương pháp được áp dụng cho những người khỏe mạnh hoặc có yếu tố nguy cơ của một bệnh nào đó. Còn chữa bệnh là những phương pháp được áp dụng để chữa khỏi các căn bệnh đã thể hiện ra. Ví dụ, người ta phòng ngừa loãng xương bằng cách uống sữa từ khi còn trẻ, chứ không phải đợi đến lúc bị loãng xương rồi mới tìm sữa để uống.

         Ði bộ được xem là một phương pháp phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Nó tiện lợi vì bất cứ ai cũng có thể luyện tập được, không cần trang bị dụng cụ gì ngoài một đôi giày; không cần thể lực cường tráng cũng như năng khiếu. Vì thế được những người cao tuổi rất ưa chuộng.

  chi tiết...
 • ĐAU KHỚP TUỔI TRẺ CẦN BÁO ĐỘNG BỆNH TIM.

       Thời tiết lạnh và ẩm là lúc các chứng đau khớp khởi phát rầm rộ, đau khớp ở trẻ em và người trẻ lúc nào cũng tiềm ẩn nguy cơ “Bệnh Thấp” .

       “Le RAA lèche le genou et mord le coeur” đây là một câu Y khoa kinh điển nói về Bệnh Thấp, nó chỉ liếm qua khớp gối, mà cắn nát trái tim bằng các bệnh van tim hậu thấp.

  chi tiết...
 • ĐÔNG TÂY Y TRONG BỆNH LÝ VIÊM DA KHỚP DẠNG THẤP.

       Bệnh viêm khớp dạng thấp gần đây được xếp vào nhóm bệnh tự miễn, bệnh có yếu tố cơ địa, có tính chất gia đình thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên.

  chi tiết...
 • CÁI VÒNG LẨN QUẨN CỦA BỆNH VIÊM KHỚP MẠN TÍNH.

       Một trong các khó chịu nhất của bệnh viêm khớp mãn là đau. Đau đớn và bị stress là hai hình thức dễ thấy nhất ở bệnh nhân bệnh này ở người cao tuổi. Một trong các cách hữu hiệu chống bệnh viêm khớp mãn chính là thư giãn, vì khi có được trạng thái thư giãn thì stress và đau đớn cũng giảm. Nhiều lý do đưa tới đau đớn là tình trạng viêm sưng, mệt mỏi, bắp thịt bị căng cứng và ngủ không đủ giấc.

  chi tiết...
 • CHẤN THƯƠNG XƯƠNG KHỚP – Cần được xử trí đúng cách.

       Hoạt động thể thao mạnh, thường xuyên tập thể hình hay làm những việc nặng gây áp lực lên khớp xương… tạo nên nguy cơ gây thương tổn cho cơ thể.

  chi tiết...
 • Bệnh loãng xương không chỉ gặp ở nữ giới.

       Do bệnh loãng xương chủ yếu xuất hiện ở nữ giới, với tỉ lệ 1 nam/ 4 nữ mắc bệnh, nên người ta có khuynh hướng quên rằng bệnh này cũng không loại trừ nam giới.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 Tới Cuối