HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Chuyện ăn chuyện uống

 • ĐẬU NÀNH: TỪ KHOA HỌC ĐẾN ĐỜI THƯỜNG.

         Các nhà khoa học đã từng gọi đậu nành là vua của các loài đậu, không những nó có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết ở tỉ lệ cao và thích hợp mà còn chứa nhiều chất đặc thù có công năng phòng chống ung thư đường tiêu hóa, tiết niệu sinh dục.

  chi tiết...
 • GIẢM BÉO: ĐỪNG LẠM DỤNG CHẤT CHUA.

         Một số phụ nữ cho rằng nếu ăn nhiều đồ chua sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn chua nhiều không giảm cân mà còn có hại cho sức khỏe.


  chi tiết...
 • YCOFFEE - CAFE TỐT CHO SỨC KHỎE TỐT.

         Cafe là thức uống chúng ta sử dụng hầu như hàng ngày, tuy nhiên có ai trong chúng ta hiểu hết được cafe?


  Một câu hỏi thường được người tiêu dùng đặt ra: uống cafe tốt hay xấu cho sức khỏe, tốt như thế nào, và xấu như thế nào?

  chi tiết...
 • CHO LÀN DA RẠNG RỠ.

         Nói dây tây là cứu cánh cho sắc đẹp thì hơi quá, nhưng quả thật như vậy! Dâu tây được coi như thần dược “cứu cánh” cho sắc đẹp. Với lượng vitamin rất dồi dào, dâu tây giúp phục hồi da, làm đẹp tóc và chăm sóc răng hiệu quả.

  chi tiết...
 • ĂN TRÁI CÂY CÓ CẦN ĐÚNG CÁCH KHÔNG?

         Trong cuộc sống hàng ngày, một số người có thói quen, sau khi ăn cơm là ăn hoa quả ngay, vì họ cho rằng như vậy vừa có thể tăng thêm dinh dưỡng, lại giúp tiêu hóa. Thế nhưng từ góc độ dinh dưỡng học mà nói thì sau khi ăn cơm, ăn hoa quả ngay không có lợi cho sức khỏe.

  chi tiết...
 • ĂN NHIỀU THỊT ĐỎ TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ VÚ.

         Những phụ nữ ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn, sẽ có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn rất nhiều so với những ai ít ăn thịt.

  chi tiết...
 • CHỮA TÓC HƯ BẰNG THỰC PHẨM.

         Tóc hư tổn bao gồm tóc khô và giòn, dễ gãy, nhuộm màu bị xỉn, không sáng.
         Thay vì tốn thật nhiều tiền vào những mỹ phẩm chăm sóc và điều trị tóc hư tổn, bạn có thể áp dụng những phương cách tự nhiên có thể được tìm thấy trong số những loại thực phẩm hàng ngày xung quanh ta.

  chi tiết...
 • GOUT VÀ MÓN ĂN TRÊN BÀN NHẬU: ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH, TRÁNH NGUY CƠ.

         Khi đã bị bệnh gout, dù đã điều trị đến nơi đến chốn nhưng không ai dám đảm bảo bệnh gút đã từ giã bản thân và sẽ không tái phát. Sau một bữa ăn nhậu lên rừng (thịt thú rừng) hay xuống biển (hải sản) tưng bừng, thỏa thích thưởng thức các món “lâu lâu mới ăn” như thịt chó, lòng heo, tiết canh… thì bệnh nhân gout sẽ bị bệnh hành hạ do các cơn đau do viêm khớp cấp tính.

  chi tiết...
 • Chuyện ăn chuyện uống: ĂN XẢ LÁNG – NGUY HIỂM.

         Nhu cầu dinh dưỡng là cần thiết để đề phòng các biểu hiện lâm sàng do thiếu dinh dưỡng. Giữa dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe có liên quan chặt chẽ với nhau. Thực tế cho thấy, dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh chưa được chú trọng, kể cả ý thức của người dân cũng như việc phục vụ tại các bệnh viện.

  chi tiết...
 • Thực phẩm và bệnh tật.

         Bệnh tim, ung thư và đột quỵ là ba bệnh gây tử vong nhiều nhất. Khoa học và kỹ thuật ngày càng tiến bộ giúp con người gia tăng hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh này. Tuy nhiên nếu có thể phòng ngừa các bệnh này xảy ra thì đó là điều lý tưởng nhất. Việc ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng gì đến các bệnh này không?

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 2 Tới Cuối