HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Cột sống

 • GIỮ CỘT SỐNG LUÔN ĐÚNG TƯ THẾ - PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH.

         Giữ đúng tư thế cột sống lưng & cột sống cổ trong quá trình lao động, sinh hoạt; giúp phòng ngừa & hỗ trợ điều trị bệnh lý cột sống.

         Một số động tác luyện tập cột sống thắt lưng.

  chi tiết...
 • BỆNH LOÃNG XƯƠNG.

         Loãng xương (Osteoporosis) là một rối loạn chuyển hoá của bộ xương gây tổn thương sức mạnh của xương đưa đến tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn cả về khối lượng và chất lượng của xương.

  chi tiết...
 • ĐÔNG TÂY Y VÀ BỆNH VIÊM KHỚP VAI

       Đau khớp vai có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm các nguyên nhân do tổn thương xương, khớp vai và phần mềm quanh khớp vai. Thuật ngữ đau quanh khớp vai chỉ tổn thương phần mềm quanh khớp gồm cơ, gân, bao gân, dây chằng, thần kinh, mạch máu, hay gặp hơn và không bao gồm các tổn thương của xương và diện khớp vai (ổ chảo và đầu trên xương cánh tay). Đau có thể sau chấn thương, lao động - thể thao gắng sức, sau thay đổi thời tiết...

  chi tiết...
 • ÔI, CÁI LƯNG TÔI ĐAU!

       Bệnh đau lưng ngày càng tăng khá nhiều, khoảng 70 - 90%. Ít ra, bị đau lưng đôi ba lần trong một đời người. Nếu đau lưng kéo dài hơn 3 tháng là đau kinh niên. Ở đây chúng ta chỉ nói vấn đề đau lưng cấp tính tức là trong khoảng thời gian ít hơn 3 tháng.

  chi tiết...
 • HỌC TRÒ GÙ LƯNG

       Bước vào mùa hè ánh nắng chan hòa, tia tử ngoại rất mạnh, thế nhưng trong số những trẻ em đến khám bệnh, những trẻ em bị bệnh gù lưng vẫn rất nhiều.

  chi tiết...
 • ĐAU PHẦN LƯNG TRÊN ... nói lên điều gì?

       Các nguyên nhân đau phần lưng trên trầm trọng hơn gồm nhuyễn xương, thoát vị đĩa đệm và chấn thương – Nhuyễn xương là bệnh làm xương trở nên mềm xốp và dễ gãy, dễ gãy đến mức một đốt xương sống có thể bị vỡ chỉ do trọng lượng của chính cột sống.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 Tới Cuối