HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › TUẦN HOÃN NÃO, STRESS, RỐI LOẠN GIẤC NGỦ

 • STRESS VÀ SỨC KHỎE

  Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng stress là toàn bộ những phản ứng cảm xúc tích cực, tiêu cực của cơ thể đối với một đòi hỏi thích nghi của môi trường sống.

  chi tiết...
 • LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA GIẤC NGỦ

  Ngủ chiếm tới 1/3 thời gian của đời người, nhưng ít ai biết được những lợi ích bất ngờ của giấc ngủ.

  chi tiết...
 • CÓ THỂ BẠN NHẬN ĐỊNH CHƯA ĐÚNG VỀ GIẤC NGỦ

  Từ những kết quả trên, chúng tôi đưa ra một số nhận định “đúng – sai” về giấc ngủ như sau:

     • Giấc ngủ ngắn ban ngày sẽ giúp giấc ngủ ban đêm nhiều hơn? – Sai, tốt hơn là bỏ giấc ngủ ngắn, chập chờn ban ngày sẽ dễ vô giấc ngủ ban đêm hơn.
     • Luyện tập thể dục là cách thức thức giúp giấc ngủ ngon? – Đúng, nhưng đừng luyện tập quá nặng nhọc hoặc nhẹ nhưng kéo dài tới gần giờ đi ngủ vào buổi chiều tối.
     • Mỗi tuần ngủ nhiều một lần có thể bù đắp cho những ngày mất ngủ trước đó? – Sai, không dễ dàng bù đắp giấc ngủ đã mất. Tốt hơn giữ giấc ngủ đều đều theo chu kỳ bình thường. Hơn nữa, giấc ngủ thường lệ giúp điều hòa hoạt động sinh học trong cơ thể con người và do đó giúp chúng ta dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

   

  chi tiết...
 • HIỂU THÊM VỀ GIẤC NGỦ NGƯỜI LỚN TUỔI

  Rối loạn giấc ngủ rất thường gặp ở người lớn tuổi, nhiều hơn trong khám điều trị ngoại trú chuyên khoa tâm thần. Hơn một nửa người cao tuổi than phiền không ngủ được, ngủ không ngon giấc, hoặc chập chờn thức giấc nhiều lần.

  chi tiết...
 • NGỦ VỪA ĐỦ ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

  Ngủ ngon là điều rất quan trọng đối với sức khỏe. Một giấc ngủ sâu và ngon lành giúp bạn khỏe mạnh và thư thái. Ngủ ít và không đủ thời gian có thể gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, ngủ nhiều cũng gây ra không ít tác động tiêu cực.

   

  chi tiết...
 • GIÚP NÃO MINH MẪN TỚI GIÀ.

  Các nghiên cứu khoa học ngày nay cho thấy rằng có nhiều cách để não luôn ở trong trạng thái tốt nhất có thể tránh mắc bệnh suy giảm trí nhớ do gene di truyền. Tập luyện thành thói quen đều đặn, trau dồi thường xuyên 19 cách cơ bản dưới đây là những yếu tố giúp bạn duy trì khả năng tư duy sắc bén suốt đời.

  chi tiết...
 • DINH DƯỠNG CHO NÃO BỘ.

  Bạn có đang gặp vấn đề với trí nhớ của mình không? 

   

  Bạn mới để một vật dụng ở đâu đó, quay đi quay lại không còn nhớ mình đã đặt nó ở đâu.

   

  Bạn vừa được sếp giao cho công việc, ra khỏi phòng họp được mấy bước bạn không còn nhớ về việc đó. 

   

  Bạn vừa đi đường vừa lẩm nhẩm việc cần làm, nhưng khi đến nơi lại quên mất.

  chi tiết...
 • CẨN THẬN VỚI NHỮNG CÚ SỐC TÂM LÝ

       Thời gian gần đây, bão lũ, tai nạn giao thông, sập cầu, sập nhà… xảy ra liên miên khiến nhiều người chết đã gây bao nỗi kinh hoàng cho những người sống sót lẫn thân nhân của người xấu số. Người chết đã đành, còn người sống không phải ai cũng có thể vượt qua những nỗi đau mất mát.

  chi tiết...
 • Áp lực của công việc làm cho bạn phát bệnh? Không sao!...

       Điều nghịch lý đã xảy ra là khi nền kinh tế đi xuống, số người thất nghiệp tăng thì những người “có việc” lại làm việc hăng hái hơn (để tránh bị hăm dọa đuổi việc). Hậu quả là ngày càng có nhiều người cảm thấy công việc của họ quá nhiều. Thống kê mới nhất cho thấy có đến 46% nhân viên nói họ thấy công việc của họ quá nhiều áp lực.

  chi tiết...
 • NGỦ KHÔNG YÊN CŨNG GÂY CHOÁNG

       Giấc ngủ chẳng khác nào như không khí, ánh nắng mặt trời và nước, là loại "dinh dưỡng" mà cơ thể con người không thể thiếu được. Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian trong cả cuộc đời. Ngủ đủ và ngủ với chất lượng tốt đều là nhu cầu tất yếu của loài người, chất lượng của giấc ngủ không được tốt, có thể dẫn đến nhiều thứ bệnh, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 2 Tới Cuối