HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › TUẦN HOÃN NÃO, STRESS, RỐI LOẠN GIẤC NGỦ

 • GIÚP NÃO MINH MẪN TỚI GIÀ.

  Các nghiên cứu khoa học ngày nay cho thấy rằng có nhiều cách để não luôn ở trong trạng thái tốt nhất có thể tránh mắc bệnh suy giảm trí nhớ do gene di truyền. Tập luyện thành thói quen đều đặn, trau dồi thường xuyên 19 cách cơ bản dưới đây là những yếu tố giúp bạn duy trì khả năng tư duy sắc bén suốt đời.

  chi tiết...
 • DINH DƯỠNG CHO NÃO BỘ.

  Bạn có đang gặp vấn đề với trí nhớ của mình không? 

   

  Bạn mới để một vật dụng ở đâu đó, quay đi quay lại không còn nhớ mình đã đặt nó ở đâu.

   

  Bạn vừa được sếp giao cho công việc, ra khỏi phòng họp được mấy bước bạn không còn nhớ về việc đó. 

   

  Bạn vừa đi đường vừa lẩm nhẩm việc cần làm, nhưng khi đến nơi lại quên mất.

  chi tiết...
 • CẨN THẬN VỚI NHỮNG CÚ SỐC TÂM LÝ

       Thời gian gần đây, bão lũ, tai nạn giao thông, sập cầu, sập nhà… xảy ra liên miên khiến nhiều người chết đã gây bao nỗi kinh hoàng cho những người sống sót lẫn thân nhân của người xấu số. Người chết đã đành, còn người sống không phải ai cũng có thể vượt qua những nỗi đau mất mát.

  chi tiết...
 • Áp lực của công việc làm cho bạn phát bệnh? Không sao!...

       Điều nghịch lý đã xảy ra là khi nền kinh tế đi xuống, số người thất nghiệp tăng thì những người “có việc” lại làm việc hăng hái hơn (để tránh bị hăm dọa đuổi việc). Hậu quả là ngày càng có nhiều người cảm thấy công việc của họ quá nhiều. Thống kê mới nhất cho thấy có đến 46% nhân viên nói họ thấy công việc của họ quá nhiều áp lực.

  chi tiết...
 • NGỦ KHÔNG YÊN CŨNG GÂY CHOÁNG

       Giấc ngủ chẳng khác nào như không khí, ánh nắng mặt trời và nước, là loại "dinh dưỡng" mà cơ thể con người không thể thiếu được. Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian trong cả cuộc đời. Ngủ đủ và ngủ với chất lượng tốt đều là nhu cầu tất yếu của loài người, chất lượng của giấc ngủ không được tốt, có thể dẫn đến nhiều thứ bệnh, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

  chi tiết...
 • Nhức đầu và những nguyên nhân không ngờ

       Nhức đầu là chứng bệnh làm mọi người… nhức đầu nhất, vì những nguyên nhân gây ra nó rất đa dạng. Vì thế, nếu bạn là người khỏe mạnh và không có căn bênh rõ rệt nào đưa đến việc nhức đầu thì có lẽ bạn cũng nên biết là các chuyên gia y tế cho hay là có nhiều nguyên nhân đưa đến nhức đầu. Nhức đầu là triệu chứng thường gặp, 90% trường hợp nhức đầu là lành tính (nhức đầu nguyên phát). Số lượng bệnh nhân nhức đầu đến khám cấp cứu (nhức đầu thứ phát) chiếm 4%.

  chi tiết...
 • NGỦ “ĐƯỢC”, CÓ PHẢI LÀ TIÊN?

       Giấc ngủ là trạng thái giảm hoạt động vận động và sự cảnh tỉnh làm thay đổi nhiều hoặc ít một cách thường xuyên tình trạng thức ở các loài động vật cao cấp. Kèm theo những thay đổi các chức năng cơ thể khác nhau, đặc biệt là chức năng của hệ thống thần kinh thực vật cũng như các thay đổi trong hoạt động điện não.

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 Tới Cuối