HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược › Thông tin về bệnh ung thư

 • DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

       Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển của ung thư. Có một số loại thực phẩm gọi là "yếu tố thăng cấp - giúp cho sự phát triển của ung thư", và những thực phẩm là "yếu tố chống thăng cấp - làm cho sự tăng trưởng của ung thư chậm lại". Ung thư ngừng phát triển nếu yếu tố chống thăng cấp vượt trội. Ngược lại, ung thư sẽ phát triển mạnh mẽ nếu yếu tố thăng cấp lấn lướt các yếu tố chống thăng cấp. Dưới đây là một số thực phẩm có tính chất "chống thăng cấp"mà bệnh nhân cần sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày:

  chi tiết...
 • ĂN UỐNG CHỐNG TÁI PHÁT UNG THƯ.

  40% bệnh nhân ung thư tránh ăn những loại thực phẩm và những bữa ăn thịnh soạn hàng ngày sẽ sống thọ thêm 5 đến 20 năm, sau khi đã điều trị ổn định. Đó là lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe thuộc viện nghiên cứu y khoa, kiêm nhà phẫu thuật và điều trị cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư trong 40 năm tại Mont Pellier, Pháp.

  chi tiết...
 • THÁI ĐỘ TINH THẦN CHỐNG UNG THƯ

          Con người có thể trải qua nhiều chuyện đau buồn trong suốt đời sống của mình, tuy nhiên, chỉ khi nào chúng ta cảm thấy thực sự bất lực trước tác nhân gây đau buồn đó, đến nỗi chúng ta cảm thấy mình không còn bất kì niềm vui nào, hay không còn gì đáng để cho mình bám víu vào, thì lúc đó, những chuyện đau buồn, những stress mới thực sự làm cho chúng ta bị tổn thương. Lúc đó, não chúng ta tiết ra Noradrenalin, Cortisol, những chất này làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, bắp thịt căng thẳng để chuẩn bị đối phó với stress, đồng thời cũng tác động lên hệ miễn dịch. Một số tế bào sản sinh các Cytokin, Chemokin gây viêm, chặn đứng hoạt động của tế bào NK - một loại tế bào tiêu diệt các tế bào lạ, làm cho tế bào NK nằm dính lên thành mạch máu một cách thụ động, thay vì đi tấn công các virus xâm nhập vào cơ thể, hay các tế bào ung thư đang sinh sôi nảy nở bên cạnh nó. Khi đó, khối ung thư bắt đầu phát triển, và xâm chiếm cơ thể chúng ta.

  chi tiết...
 • Qúy vị có biết, ung thư được nuôi dưỡng bằng đường?

          Nhà sinh lý học Otto Heinrich Warburg đã nhận giải thưởng Nobel Y học nhờ tìm ra sự chuyển hóa của các bướu ung thư tùy thuộc vào nhiều mức độ tiêu thụ glucose (glucose là dạng biến đổi của đường khi vào cơ thể và sau đó đã được chuyển hóa). Thật thế, máy cắt lớp PET thường được sử dụng để phát hiện bệnh ung thư thật ra hoạt động bằng cách đo những vùng của cơ thể tiêu thụ nhiều glucose nhất. Nếu ở một nơi nào đó có sự khác biệt về mức tiêu thụ glucose quá lớn so với vùng khác thì xác suất nhiễm ung thư của vùng ấy là rất lớn.

  chi tiết...
 • CHẶN ĐỨNG CON ĐƯỜNG TIẾP TẾ LƯƠNG THỰC CHO TẾ BÀO UNG THƯ.

  Thí nghiệm nối tiếp thí nghiệm, Judah Folkman tiếp tục thiết lập các điểm then chốt của lý thuyết mới về ung thư.

  1. Các vi bướu không thể chuyển thành ung thư nguy hiểm nếu không có một hệ thống mạch máu để nuôi dưỡng chúng.
  2. Trong mục đích này các vi bướu sẽ tiết ra một chất mà ông đặt tên là angiotensin – chất tạo mạch máu, bắt buộc các mạch máu tiến về phía nó và cho mọc thêm những nhánh mới với tốc độ ngày càng lớn.
  3. Các tế bào của bướu lan tỏa cùng khắp cơ thể (tế bào di căn) sẽ không nguy hiểm một khi đến phiên chúng, chúng không thể kéo những mạch máu về phía chúng.
  4. Các bướu lớn sẽ trở thành tế bào ung thư nhưng giống như một vương quốc thuộc địa, các bướu lớn sẽ ngăn không cho các tế bào di căn ở xa phát triển bằng cách tiết ra một chất khác chặn đứng sự phát triển của các mạch máu, chất này được đặt tên là angiostatin (chất chặn đứng sự phát triển của các mạch máu). Điều này giải thích tại sao các tế bào di căn thình lình lớn lên khi bướu chính đã được lấy ra sau phẫu thuật.
  chi tiết...
 • CÁC TẾ BÀO MIỄN NHIỄM CỦA MỘT CƠ THỂ HÙNG MẠNH - NHỮNG NGƯỜI LÍNH CANH CỦA CƠ THỂ.

  Làm giảm khả năng miễn nhiễm

  Làm tăng khả năng miễn nhiễm

  Ăn theo lối phương Tây

  Ăn theo lối Địa Trung Hải, Ấn Độ, Á đông

  Cảm xúc bị đè nén

  Cảm xúc được biểu lộ

  Đau buồn, sống cách ly

  với xã hội

  Chấp nhận số phận, thanh

  thản

  Từ chối bản chất thật của mình (Người đồng tính)

   

  Chấp nhận bản chất thật của mình (với những giá trị

  lịch sử của nó)

  Sống tĩnh tại

  Hoạt động thể chất đều đặn

   

  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 Tới Cuối