HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dược

  • ĐẬU NÀNH: TỪ KHOA HỌC ĐẾN ĐỜI THƯỜNG.

           Các nhà khoa học đã từng gọi đậu nành là vua của các loài đậu, không những nó có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết ở tỉ lệ cao và thích hợp mà còn chứa nhiều chất đặc thù có công năng phòng chống ung thư đường tiêu hóa, tiết niệu sinh dục.

    chi tiết...
  • GIẢM BÉO: ĐỪNG LẠM DỤNG CHẤT CHUA.

           Một số phụ nữ cho rằng nếu ăn nhiều đồ chua sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn chua nhiều không giảm cân mà còn có hại cho sức khỏe.


    chi tiết...
  • Doanh nhân làm gì để phòng stress?

           Theo cách nói hàng ngày, stress là một khái niệm mơ hồ, đôi khi chỉ nguyên nhân, đôi khi chỉ đáp ứng cơ thể (tôi bị stress). Tuy nhiên theo các nhà y học, stress thường để ám chỉ những dạng căng thẳng hoặc áp lực mà ai đó phải chịu đựng. Nếu bị quá nhiều áp lực thì đối tượng sẽ không chịu nổi hoặc bị ảnh hưởng bất lợi.

           Những biểu hiện đó gọi là stress, được các nhà y học phân ra làm 2 loại:

           - Stress có lợi: Mức độ stress trong khả năng kiểm soát được và trong thời gian hợp lý giúp cho bạn huy động năng lực giải quyết công việc tốt hiệu quả, cảm xúc tích cực.
           - Stress quá mức hay còn gọi là stress bất lợi: Stress là quá trình, một sự tương tác giữa khả năng đáp ứng của một người với đòi hỏi được đặt ra trong môi trường sống.

    chi tiết...
  • NGƯỜI CAO TUỔI TẬP ÐI BỘ: LỢI VÀ HẠI!!!

          Trong chúng ta, nhiều người thường nhầm lẫn vấn đề phòng bệnh với chữa bệnh. Phòng bệnh là các phương pháp được áp dụng cho những người khỏe mạnh hoặc có yếu tố nguy cơ của một bệnh nào đó. Còn chữa bệnh là những phương pháp được áp dụng để chữa khỏi các căn bệnh đã thể hiện ra. Ví dụ, người ta phòng ngừa loãng xương bằng cách uống sữa từ khi còn trẻ, chứ không phải đợi đến lúc bị loãng xương rồi mới tìm sữa để uống.

           Ði bộ được xem là một phương pháp phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Nó tiện lợi vì bất cứ ai cũng có thể luyện tập được, không cần trang bị dụng cụ gì ngoài một đôi giày; không cần thể lực cường tráng cũng như năng khiếu. Vì thế được những người cao tuổi rất ưa chuộng.

    chi tiết...
  • GIÚP NÃO MINH MẪN TỚI GIÀ.

    Các nghiên cứu khoa học ngày nay cho thấy rằng có nhiều cách để não luôn ở trong trạng thái tốt nhất có thể tránh mắc bệnh suy giảm trí nhớ do gene di truyền. Tập luyện thành thói quen đều đặn, trau dồi thường xuyên 19 cách cơ bản dưới đây là những yếu tố giúp bạn duy trì khả năng tư duy sắc bén suốt đời.

    chi tiết...
  • DINH DƯỠNG CHO NÃO BỘ.

    Bạn có đang gặp vấn đề với trí nhớ của mình không? 

     

    Bạn mới để một vật dụng ở đâu đó, quay đi quay lại không còn nhớ mình đã đặt nó ở đâu.

     

    Bạn vừa được sếp giao cho công việc, ra khỏi phòng họp được mấy bước bạn không còn nhớ về việc đó. 

     

    Bạn vừa đi đường vừa lẩm nhẩm việc cần làm, nhưng khi đến nơi lại quên mất.

    chi tiết...
  • Tôi bị tiểu đường, có những nguy hiểm nào sẽ xảy ra với tôi? Tôi phải làm sao với những nguy hiểm đó?

     

      Ắt hẳn đây là câu hỏi quý vị, cả các vị có bệnh đái tháo đường, lẫn quý vị hiện không mắc bệnh luôn thắc mắc.

          Bệnh có nhiều biến chứng cấp tính cũng như mạn tính mà đáng quan tâm là tình trạng hạ đường huyết. Các bác sĩ nội tiết thường rất chú trọng biến chứng này vì ... bệnh nhân đái tháo đường tử vong do hạ đường huyết gấp nhiều lần so với bệnh nhân tăng đường huyết.

    chi tiết...
  • DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

         Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển của ung thư. Có một số loại thực phẩm gọi là "yếu tố thăng cấp - giúp cho sự phát triển của ung thư", và những thực phẩm là "yếu tố chống thăng cấp - làm cho sự tăng trưởng của ung thư chậm lại". Ung thư ngừng phát triển nếu yếu tố chống thăng cấp vượt trội. Ngược lại, ung thư sẽ phát triển mạnh mẽ nếu yếu tố thăng cấp lấn lướt các yếu tố chống thăng cấp. Dưới đây là một số thực phẩm có tính chất "chống thăng cấp"mà bệnh nhân cần sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày:

    chi tiết...
  • ĂN UỐNG CHỐNG TÁI PHÁT UNG THƯ.

    40% bệnh nhân ung thư tránh ăn những loại thực phẩm và những bữa ăn thịnh soạn hàng ngày sẽ sống thọ thêm 5 đến 20 năm, sau khi đã điều trị ổn định. Đó là lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe thuộc viện nghiên cứu y khoa, kiêm nhà phẫu thuật và điều trị cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư trong 40 năm tại Mont Pellier, Pháp.

    chi tiết...
  • ESTROGEN (TỔNG HỢP & TỰ NHIÊN) CÓ LÀ BIỆN PHÁP DUY NHẤT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH - MÃN KINH?

    Một bệnh nhân nữ, 48 tuổi đến khám bệnh với những khó chịu đã diễn ra trong 6 tháng nay: kinh nguyệt ít, thưa thớt; cô ấy nóng bừng mặt, vã mồ hôi trộm về đêm (mặc dù với cùng điều kiện nhiệt độ khí hậu đó, những người xung quanh không có vã mồ hôi hay bất kỳ khó chịu nào).

     

    Cô ấy được bạn bè rỉ tai sử dụng hormon estrogen bổ sung, đồng thời phối hợp với tinh chất Isoflavon có trong đậu nành. Cô ấy đến khám với tôi và hỏi ý kiến về việc sử dụng sản phẩm nói trên.

     

    Qua hỏi bệnh, thăm khám tình hình hiện tại và xem lại các xét nghiệm, hình ảnh chụp chiếu và sổ khám bệnh cũ. Tôi đi đến kết luận cô đang gặp những khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh. Đồng thời, có một điều đáng lưu ý, là cô bị u nang buồng trứng bên P kích thước 10 mm (phát hiện thời gian 5 năm, và kích thước không tăng, cũng như không có xuất huyết hay đau bụng dưới qua các lần khám bệnh định kỳ).

     

    Câu hỏi đặt ra ở đây, cô có tiếp tục dùng hormon estrogen bổ sung & đậu nành?

    chi tiết...