HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dượcChuyện ăn chuyện uống

CHỮA TÓC HƯ BẰNG THỰC PHẨM.

       Tóc hư tổn bao gồm tóc khô và giòn, dễ gãy, nhuộm màu bị xỉn, không sáng.
       Thay vì tốn thật nhiều tiền vào những mỹ phẩm chăm sóc và điều trị tóc hư tổn, bạn có thể áp dụng những phương cách tự nhiên có thể được tìm thấy trong số những loại thực phẩm hàng ngày xung quanh ta.


       ÁP DỤNG CÁCH ĐIỀU TRỊ BẰNG CHẤT ĐẠM BÉO CHOLESTEROL. Mặc dù cholesterol là một chất đạm béo có hại cho động mạch nhưng thực tế nó góp phần giúp làm mềm và phục hồi những sợi tóc bị hư tổn. Thực tế đáng tiếc là phần lớn những sản phẩm dầu xả tóc giàu chất đạm béo cholesterol được phổ biến trên thị trường đều chứa cồn, chất làm tóc bị khô rất nhanh. Do đó, bạn có thể thay những sản phẩm đó bàng 1 chén đầy bơ sốt mayonnaise, một vài miếng ni lông bọc thức ăn và một vài chiếc khăn tắm được làm nóng bằng máy sấy tóc (hair dryer)… Trước tiên, bôi hết phần bơ sốt mayonnaise lên tóc cho thấm ướt da đầu và chân tóc rồi vuốt nhẹ cho mayonnaise thấm đều vào tóc, vuốt ngược cho tóc dựng lên. Dùng vài miếng ni lông bọc thức ăn quấn vòng quanh phần đầu để cố định tóc. Lấy khăn tắm đã được sấy nóng từ trước đó quấn quanh đầu và bọc luôn phần bao ni lông kia - Sức nóng từ khăn sẽ giúp cho tác động của mayonnaise được thấm sâu vào tóc. Để sau 10 phút, đổi khăn tắm khác và quấn trong thời gian 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ khăn, bao ni lông và gội sạch mái tóc bằng dầu gội mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày.

       Áp dụng mỗi tháng 1 lần, cách điều trị này sẽ giúp tóc của bạn được mềm và óng ả. Nếu tóc bị hư tổn và chẻ ngọn, bạn có thể áp dụng phương cách chữa trị này mỗi tuần. Cũng cần lưu ý nếu tóc của bạn là tóc dầu, chỉ nên bôi mayonnaise vào phần ngọn tóc mà thôi.

       

       DÙNG BỘT BẮP NGĂN TÓC DẦU.

       Nếu tóc bạn có gốc dầu, có thể chỉ cần gội đầu hàng ngày để giữ cho tóc tránh bị rít, bóng dầu và bù xù. Tuy nhiên, nếu cần tóc trông ít bị bết dầu vào thời điểm nào đó trong ngày, có thể dùng một hộp bột bắp và 1 cái lọ lớn. Trước tiên, bạn cho bột bắp ra đĩa và nhúng cọ vào, đoạn bạn dùng lược chải tóc về hai bên và dùng cọ phết bột bắp lên trên từ gốc đến ngọn tóc. Sau đó chải tóc về hướng khác và tiếp tục phết bột bắp cho đến khi tóc được phủ đều; để trong thời hạn 10 phút trước khi bạn chải hết phần bột bắp dính trên tóc và dùng cọ để quét sạch hết bột bắp. Bột bắp sẽ làm cho tóc của bạn bớt bóng dầu ngay thôi.

 

       LÀM SAO TĂNG MÀU SẮC CHO TÓC?

-         Thường mái tóc được nhuộm sau một thời gian sẽ bị phai màu và bị xỉn. Nếu muốn làm cho tóc có màu sáng trở lại, bạn chỉ cần đun sôi 1/3 lít nước, lấy một miếng vải thưa và bỏ vào đó một nhúm nhánh lá hương thảo (rosemary), vò cho lá bầm lại trước khi bỏ vào miếng vải thưa, nguyên liệu này giúp cho tóc đen. Với tóc vàng hoe, cho vào 1 nhúm hoa cúc La Mã (hay cúc cam) khô. Nếu tóc có màu đỏ hoe, dùng một củ cải đỏ (carrot) băm nhuyễn. Cuối cùng, giữ tóc màu tím trái nho bằng cách dùng 1 củ cải trắng (hay củ cải đường) băm nhuyễn. Cột chặt miếng vải thưa và thả vào nước sôi, tắt lửa, ngâm khoảng 10 phút.

       Gội đầu với dầu gội thường ngày cho sạch tóc, sau đó bôi hỗn hợp vừa được nhúng vào nước sôi còn đang ấm lên tóc, rồi gội lại với nước sạch. Liệu pháp này nên được áp dụng mỗi tháng 1 lần sẽ giúp tóc của bạn trở nên óng mượt.

 

       .MEDIC ĐÔNG TÂY.