HÌNH 4

Thông tin Y dượcThông tin về bệnh ung thư

DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

     Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển của ung thư. Có một số loại thực phẩm gọi là "yếu tố thăng cấp - giúp cho sự phát triển của ung thư", và những thực phẩm là "yếu tố chống thăng cấp - làm cho sự tăng trưởng của ung thư chậm lại". Ung thư ngừng phát triển nếu yếu tố chống thăng cấp vượt trội. Ngược lại, ung thư sẽ phát triển mạnh mẽ nếu yếu tố thăng cấp lấn lướt các yếu tố chống thăng cấp. Dưới đây là một số thực phẩm có tính chất "chống thăng cấp"mà bệnh nhân cần sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày:

     * Trà xanh: Dùng 400ml mỗi buổi sáng. Trong trà xanh có chất EGCG giúp chống lại cơ chế tế bào ung thư xâm lược vào các tế bào khác và tạo ra các mạch máu mới nuôi dưỡng khối u. EGCG gắn vào các thụ thể ở bề mặt các tế bào miễn dịch, giúp chúng nhận biết có tế bào lạ (tế bào ung thư) xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời nó cũng gắn vào bề mặt tế bào bình thường, giúp nó không tuân theo mệnh lệnh của tế bào ung thư. Ngoài ra, EGCG còn giúp tăng hoạt động của gan, giúp gan loại bỏ nhanh chóng các chất độc hại gây ung thư ra khỏi cơ thể.

     * Sử dụng tỏi, nghệ trong bữa ăn hàng ngày. Trong nghệ có chất Curcumin, nó ngăn chặn sự hình thành mạch máu nuôi khối u, cũng như bắt buộc các tế bào chết theo chương trình, giảm di căn. Sử dụng ¼  đến nửa muỗng cafe bột nghệ trong các bữa ăn hàng ngày. Sử dụng chung với tiêu giúp tăng khả năng hấp thu nghệ lên 2.000 lần so với sử dụng riêng lẻ.

     * Sử dụng các gia vị như thì là, cần tây, bạc hà, kinh giới trong bữa ăn hàng ngày: giúp ngăn chặn sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng các bướu ung thư. Các loại trên cân nặng bằng nhau; tổng cộng 300 gam xay dạng sinh tố, uống luôn bã.

     * Trái dâu tây chứa acid ellagic: làm chậm sự hình thành mạch máu, ngăn chặn các chất gây ung thư có trong môi trường, thức ăn tác dụng lên ADN và gây đột biến AND; kích thích cơ chế loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra dâu tây có chỉ số đường thấp à sử dụng tốt cho người bị rối loạn đường huyết, và giúp giảm viêm do sự tăng insulin. Dùng 100 gr/ ngày.

     * Hạn chế tất cả các chất béo, trừ dầu oliu (sử dụng tốt).

 

 Tổng kết: hàng ngày nên ăn uống theo chế độ:

1.  Uống 3 tách trà xanh/ ngày, vào lúc sáng sớm, trưa, xế chiều (chú ý những người nhạy cảm với trà, uống trà có thể gây mất ngủ, nên dùng vào buổi sáng & buổi trưa).

2.  Sử dụng các loại gia vị: tỏi, nghệ + tiêu, thì là, cần tây, kinh giới khi chế biến các món ăn hàng ngày. Không ăn mỡ, sử dụng dầu olive, ăn nhiều rau xanh.

 3. Trái cây tốt cho bn: dâu tây, sơ - ri...

 

       .MEDIC ĐÔNG TÂY.