HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dượcThông tin sức khỏe theo mùa

Hai món ăn thích hợp để tẩm bổ trong mùa xuân

 

       Thứ nhất là món thịt cừu hay thịt dê nấu với đương quy và gừng.

     

       Nguyên liệu gồm có Đương quy 30 gr, gừng 30 gr, thịt cừu hoặc thịt dê 500 gr.

       Cách làm: đương quy và gừng rửa sạch thái miếng to. Thịt cừu hoặc thịt dê lọc sạch những bạc nhạc, rửa sạch thái miếng, nhúng nước sôi để rửa sạch tiết, rồi vớt ra. Nồi đất cho một lượng nước thích hợp, cho thịt, đương quy và gừng vào nồi, vặn to lửa đun sôi, vớt hết bọt, rồi vặn nhỏ lửa ninh một tiếng rưỡi cho đến khi thịt nhừ. Vớt đương quy và gừng ra, ăn canh và thịt.

       Món canh này có công dụng làm ấm và bổ máu.


       Món thứ hai là gà nấu với kỷ tử và tam thất.

    

       Nguyên liệu gồm có: 15 gr kỷ tử, 10 gr tam thất, một con gà mái, 20 gr gừng, 30 gr hành, 30 gr rượu, hạt tiêu và mỳ chính.

       Cách nấu: gà làm sạch, kỷ tử rửa sạch, tam thất 4 gr nghiền thành bột, 6 gr ngâm mềm thái miếng, gừng thái lát dày, hành thái khúc. Gà nhúng nước sôi cho hết tiết, vớt ra cho ráo nước, sau đó nhồi kỷ tử, tam thất thái miếng, gừng, hành vào bụng gà, rồi cho gà vào nồi, đổ một ít nước dùng, hạt tiêu bột, rượu, rồi rắc tam thất bột lên lườn gà, đậy vung nồi, ninh khoảng 2 tiếng, khi bắc ra cho mỳ chính là được.

       Món này có công dụng là: bổ khí huyết, thích hợp cho người già và những người ốm yếu, hành kinh không đều, sau khi sinh nở thiếu máu.

 

       .MEDIC ĐÔNG TÂY.