HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Thông tin Y dượcThông tin sức khỏe theo mùa

Bệnh đau đầu trong mùa xuân và cách khắc phục.

Mùa xuân ban ngày dài hơn, trời sáng sớm hơn, vì vậy đến mùa xuân người bị đau đầu cũng nhiều hơn.

 

       Tự xoa bóp.

         Hàng ngày có thể gãi đầu như khi gội đầu, hoặc dùng lược gỗ chải đầu từ đằng trước ra đằng sau sẽ có tác dụng như xoa bóp đầu. Bất kể là bạn xoa bóp kiểu gãi đầu hay là như chải đầu, đều sẽ cảm thấy rất dễ chịu và nhẹ đi.

 

       Ngủ đủ giấc cũng đỡ đau đầu.

        Có nhiều người thông qua giấc ngủ để chữa bệnh đau đầu. Thế nhưng không nên ngủ quá nhiều, vì ngược lại ngủ nhiều khi tỉnh dậy thấy đầu càng đau hơn trước. Vì vậy, có thể chọn một gian phòng có điều kiện thoải mái, hơi tối một chút ngủ một giấc ngon lành, bởi vì ngủ đủ giấc có thể chữa được bệnh đau đầu. Thế nhưng nên chú ý khi ngủ không nên đắp chăn chùm đầu, và phải ngủ với một tư thế thoải mái.


       Chữa trị kịp thời.

       Các chuyên gia về đau đầu cho rằng, đối sách tốt nhất là ngay từ khi mới hơi đau đầu, kịp thời uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra xem mình có triệu chứng căng thẳng nào không, bao gồm cả nghiến răng, nghiến lợi, nắm chặt tay, so vai. Những triệu chứng này có thể dẫn đến bị đau đầu.


       Ăn uống cho khoa học.

       Khi đau đầu không nên ăn sô cô la, cà phê, ca cao v.v..., bởi vì những loại thức ăn này có chất có thể làm cho mạch máu bị co lại, khi mạch máu giãn ra khiến người ta cảm thấy đau đầu. Ăn không đủ bữa hay ăn muộn cũng có thể dẫn đến đau đầu. Ăn ít một bữa, sẽ làm cho cơ bắp căng thẳng, trong khi lượng đường trong máu bị hạ xuống do thiếu thức ăn, thì mạch máu trong não sẽ co lại. Khi bạn lại ăn, sẽ khiến cho những mạch máu này giãn ra nên đau đầu. Đối với những người thường xuyên bị đau đầu, là do cơ thể thiếu chất Magiê. Vì vậy, nên ăn nhiều những thức ăn giàu chất Magiê như đậu tương, những thức ăn làm bằng ngũ cốc, hải sản, lạc Tây. Đồng thời không nên uống rượu và cũng tránh không nên ăn bột ngọt, bởi vì rượu và bột ngọt có chất làm cho đau đầu.

 

       .MEDIC ĐÔNG TÂY.