HÌNH 2 HÌNH 3 HÌNH 4

Tin tức

 • COVID-19 VÀ ĐÔNG Y

  07:30, 18/10/2021
   
  (SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.

  chi tiết...
 • OXY HÓA - CHẤT CHỐNG OXY HÓA & Y HỌC CỔ TRUYỀN

  Gốc tự do là những hợp chất có khả năng gây nên nhiều loại bệnh ở người như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư nếu mật độ của nó quá cao trong cơ thể.

  Các gốc tự do được liên tục hình thành trong cơ thể. Nếu không có chất chống oxy hóa trung hòa, chúng nhanh chóng tạo ra các phản ứng gây hại cho cơ thể, cuối cùng dẫn đến tử vong. 

  chi tiết...
 • Thuốc ức chế men chuyển điều trị tăng huyết áp làm tăng nguy cơ ung thư phổi?

       Một số bằng chứng sinh học cho thấy mối liên hệ giữa UCMC và nguy cơ ung thư phổi. Việc sử dụng các UCMC gây ra sự tích tụ bradykinin trong phổi, kích thích sự phát triển của ung thư phổi. Sử dụng UCMC cũng dẫn đến tích tụ chất P.45, được biểu hiện trong mô ung thư phổi và có liên quan đến sự tăng sinh khối u và tăng sinh mạch.

  chi tiết...
 • Trẻ có nguy cơ tử vong nếu dùng Oresol sai cách.

  Nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng sốt, co giật, vật vã kích thích do bố mẹ cho uống dung dịch Oresol pha sai nồng độ. Nếu không được cấp cứu kịp thời, trẻ rất dễ tử vong.

  chi tiết...
 • SÂM NGỌC LINH (PANAX VIETNAMENSIS HA ET GRUSHV)

              Cây sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam, sâm K5, sâm đốt trúc, cây thuốc giấu).

              Cây sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panaxvietnamensis Ha et Crush, Araliacea, là một loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, là cây thuốc quý hiếm của Quảng Nam, KonTum và của quốc gia.

              Theo kết quả nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh về mặt hóa học, thân và rễ củ sâm Ngọc Linh đã phân lập được 52 saponin, trong đó có 26 saponin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật, đại diện chính của sâm Ngọc Linh là Ginsenoside - Rb1, Ginsenosid - Rg1, Ginsenosid - Rd, majonosid-R1, majonosid-R2. Đặt biệt majonosid-R2 chiếm 50% hàm lượng saponin toàn phần của sâm Ngọc Linh.

  chi tiết...
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

         Xác định một người bị tăng huyết áp khi đo ≥ 3 lần vào cùng 1 thời điểm của 3 ngày liên tiếp (không có yếu tố tác động: stress, thuốc, rối loạn giấc ngủ, chấn thương, chất kích thích…) huyết áp đều ≥ 140/ 90 mmHg.

  chi tiết...
 • BẠN CÓ HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH LÝ THẦN KINH TỌA?

  1. Lựa chọn nơi điều trị & cách điều trị an toàn:

         Để điều trị chính xác và an toàn, triệt để, quý vị hãy đưa người thân của mình đến bệnh viện, bác sĩ chính thống để được khám tìm nguyên nhân, làm các phép chụp chiếu hình ảnh để thấy được tổn thương thực sự của cột sống → điều trị triệt để, giúp người bệnh hòa nhập công việc, sinh hoạt và sống khỏe mạnh.

  chi tiết...
 • Lợi ích thần kỳ của việc ngủ thêm một giờ.

     Bạn có thể thêm vào một giờ hoặc hơn, nhưng nếu bạn không sắp xếp để thời gian đó khớp với thời gian ngủ và thức tự nhiên, thì bạn vẫn có thể không có đủ một đêm nghỉ ngơi trọn vẹn.

  chi tiết...
 • BIẾT CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

          ĐTHT chứa những gì?

         Trong ĐTHT có chứa 17 loại axít amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin như: A, B, C, D, E, K, các nguyên tố vi lượng calcium, manganese, selenium, đồng, sắt, kẽm. Trên quả đất, rất hiếm thực vật có chứa selenium. Selenium rất quý vì có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư. Ngoài ra trong ĐTHT còn có mannitol, adenosine, cordyceps polysaccharide. Nhờ vào các thành phần như trên mà ĐTHT có nhiều tác dụng sinh học quan trọng.

  chi tiết...
 • TƯƠNG QUAN RỐI LOẠN GIẤC NGỦ & BỆNH LÝ (PHẦN 3)

         Quý vị có biết giấc ngủ & các bệnh lý có liên quan rất mật thiết với nhau. Có những bệnh lý gây ra rối loạn giấc ngủ & có những bệnh lý do rối loạn giấc ngủ gây ra. Bệnh lý & giấc ngủ tạo thành vòng lẩn quẩn, khiến việc điều trị ổn định bệnh gặp nhiều khó khăn, thường tái đi tái lại. 


         Khi ta nhận biết được mối liên quan giữa bệnh lý & giấc ngủ, ta có thể bẻ gãy mắc xích bệnh lý, và chăm sóc tốt nhất sức khỏe mình. Dưới đây, Medic Đông Tây sẽ bàn về các bệnh lý cơ bản liên quan mật thiết với rối loạn giấc ngủ.
  chi tiết...
  Đầu Lùi 1 2 Tới Cuối